Cách hưởng lợi từ RCEP thông qua Tiếp thị kỹ thuật số Trung Quốc

Bạn có biết rằng RCEP hiện đang có hiệu lực không? RCEP có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Làm thế nào để thu lợi từ thị trường khổng lồ Trung Quốc thông qua tiếp thị kỹ thuật số?

Bạn có thể đợi, nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn đang hành động!

 • RCEP là gì?
 • Giá trị của RCEP
 • RCEP có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?
 • Lợi ích của RCEP từ Trung Quốc
 • Tiếp thị kỹ thuật số tại thị trường lớn nhất Trung Quốc của RCEP

Ngôn ngữ khác nhau:

China Japan Korea Vietnam Indonesia Malaysia Thailand Australia Singapore Myanmar Philippines Cambodia New Zealand Brunei Laos


1, RCEP là gì?

Theo Wiki Pedia, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là một hiệp định thương mại tự do giữa các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương như Australia, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 15 quốc gia thành viên chiếm khoảng 30% dân số thế giới (2,2 tỷ người) và 30% GDP toàn cầu (26,2 nghìn tỷ USD), trở thành khối thương mại lớn nhất trong lịch sử. Đây là hiệp định thương mại tự do đầu tiên giữa các nước Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, ba trong số bốn nền kinh tế lớn nhất ở châu Á.

RCEP bao gồm sự kết hợp của các quốc gia có thu nhập cao, trung bình và thấp. Dự kiến ​​sẽ xóa bỏ khoảng 90% thuế nhập khẩu giữa các bên ký kết trong vòng 20 năm kể từ khi có hiệu lực, và thiết lập các quy tắc chung cho thương mại điện tử, thương mại và sở hữu trí tuệ. Một số nhà phân tích dự đoán rằng nó sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho các quốc gia ký kết, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, cũng như “kéo trọng tâm kinh tế trở lại châu Á, với việc Trung Quốc sẵn sàng đi đầu trong việc viết ra các quy tắc thương mại cho khu vực, “bỏ lại phía sau của Mỹ trong các vấn đề kinh tế và chính trị. Phản ứng từ những người khác là trung lập hoặc tiêu cực, với một số nhà phân tích cho rằng lợi ích kinh tế từ thỏa thuận thương mại sẽ rất khiêm tốn. RCEP đã bị chỉ trích vì bỏ qua các vấn đề về lao động, nhân quyền và môi trường bền vững.

2, Giá trị của RCEP

GDP tổng hợp của các thành viên RCEP tiềm năng đã vượt qua GDP tổng hợp của các thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2007. Có ý kiến ​​cho rằng tăng trưởng kinh tế tiếp tục, đặc biệt là ở Trung Quốc và Indonesia, có thể thấy tổng GDP của các thành viên RCEP ban đầu tăng lên trên Hoa Kỳ. 100 nghìn tỷ USD vào năm 2050, gần gấp đôi quy mô dự án của các nền kinh tế TPP.

Theo Peter Petri và Michael Plummer thuộc Viện Brookings, RCEP có thể bổ sung 209 tỷ USD hàng năm vào thu nhập thế giới và 500 tỷ USD cho thương mại thế giới vào năm 2030, và rằng “các thỏa thuận mới sẽ làm cho nền kinh tế của Bắc và Đông Nam Á hiệu quả hơn, liên kết thế mạnh của họ về công nghệ, sản xuất, nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên.

3, RCEP có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp

Với những cam kết liên quan đến thương mại hàng hóa này, RCEP được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy quá trình chuyển đổi chuỗi giá trị khu vực. Các nước thành viên của RCEP, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước ASEAN, có mức độ thương mại nội ngành cao (chủ yếu trong lĩnh vực điện tử), nhờ các chuỗi cung ứng được thiết lập tốt trong khu vực. Với các quy tắc xuất xứ của RCEP phản ánh các quy trình sản xuất đương đại và các thỏa thuận hậu cần thương mại, việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực sẽ trở nên dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng chuỗi cung ứng khu vực ra khỏi Trung Quốc. Điện tử, hàng may mặc, dệt may, đồ chơi, máy móc và chất dẻo là những ngành chủ chốt mà các nhà sản xuất đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động bên ngoài Trung Quốc. Ngoài ra, các cam kết mới của Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ mang lại lợi ích cho lĩnh vực ô tô, do nhập khẩu phụ tùng ô tô của Nhật Bản của Trung Quốc chiếm 27% thương mại song phương giữa hai bên. Theo RCEP, 90% phụ tùng ô tô Nhật Bản xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ được miễn thuế.

Thương mại dịch vụ và các cam kết khác

RCEP cũng mang lại khả năng tiếp cận thị trường được cải thiện, ngoài khả năng được cung cấp bởi các FTA hiện có, cho các nhà xuất khẩu dịch vụ và nhà đầu tư tại một số thị trường RCEP. Ví dụ, các nhà đầu tư và xuất khẩu dịch vụ của New Zealand sẽ lần đầu tiên được hưởng lợi từ các cam kết mở cửa thị trường từ Trung Quốc và cả các nước ASEAN không tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), chẳng hạn như Indonesia và Philippines.

Khi nói đến thương mại dịch vụ, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, New Zealand, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã đưa ra danh sách tích cực về lịch trình trong khi các nước thành viên khác đưa ra cung cấp dịch vụ trên cơ sở danh sách tiêu cực nơi thị trường sẽ hoàn toàn mở cho việc tham gia RCEP, ngoài các hạn chế được chỉ định trong danh sách. Nhìn chung, ít nhất 65% các ngành dịch vụ sẽ mở cửa hoàn toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài, với cam kết nâng trần giới hạn tỷ lệ sở hữu cổ phần nước ngoài trong các ngành khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ chuyên nghiệp, viễn thông, dịch vụ tài chính, dịch vụ máy tính, dịch vụ phân phối và hậu cần. Tuy nhiên, tác động thực tế sẽ phụ thuộc vào cách thức các biện pháp được áp dụng và thực hiện ở cấp độ doanh nghiệp vì thường có khoảng cách lớn giữa chính sách và thực tế khi tự do hóa thương mại dịch vụ theo các FTA.

RCEP cũng bao gồm các chương về sở hữu trí tuệ, thương mại điện tử, cạnh tranh, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), hợp tác kinh tế và kỹ thuật và mua sắm chính phủ.

4 , Lợi ích của RCEP từ Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, với mức tăng trưởng GDP thực tế hàng năm đạt trung bình 9% trong 5 năm qua. Ngân hàng Thế giới mô tả hoạt động này là “sự mở rộng bền vững nhanh nhất của một nền kinh tế lớn trong lịch sử.” Trung Quốc không chỉ là trung tâm sản xuất quan trọng của nền kinh tế toàn cầu mà giờ đây còn là thị trường tiêu thụ không thể thiếu.

RCEP là hiệp định thương mại đa phương đầu tiên của Trung Quốc và là sự hợp tác thương mại đầu tiên với hai cường quốc kinh tế khu vực khác: Nhật Bản và Hàn Quốc. Trung Quốc, thành viên lớn nhất của nhóm, nỗ lực nâng cao vị thế của mình trong các cơ chế hội nhập của châu Á.

Hơn một phần ba thương mại nước ngoài của nước này sẽ được miễn thuế, điều này sẽ dẫn đến việc mở cửa hơn nữa trong các dịch vụ và đầu tư liên quan, cũng như tạo thuận lợi thương mại và môi trường kinh doanh tốt hơn. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy các nỗ lực của Trung Quốc nhằm ổn định thương mại và đầu tư nước ngoài, thúc đẩy nâng cấp công nghiệp và giúp nước này thiết lập các quy tắc kinh tế và thương mại tương thích với các tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao.

5, Tiếp thị kỹ thuật số tại thị trường lớn nhất Trung Quốc của RCEP

5.1, các tìm kiếm liên quan đến RCEP trên Google / Baidu

Từ khóa: RCEP
Công cụ tìm kiếm: tất cả đều sử dụng Google ngoại trừ tìm kiếm bằng tiếng Trung với Baidu
Ngôn ngữ: Tiếng Anh / tiếng địa phương

Khối lượng tìm kiếm hàng tháng của RCEP

 • Trung Quốc: 1.000–10.000 / 100–1.000
 • Nhật Bản: 10.000–100.000 / 100–1.000
 • Hàn Quốc: 1,000–10,000 / 100–1,000
 • Việt Nam: 1.000–10.000 / 1.000–10.000
 • Indonesia: 1.000–10.000 / 100–1.000
 • Malaysia: 1.000–10.000 / 100–1.000
 • Thái Lan: 1.000–10.000 / 10–100
 • Úc: 100–1,000 / 100–1,000
 • Singapore: 100–1.000 / 100–1.000
 • Myanmar: 100–1.000 / 100–1.000
 • Philippines: 100–1,000 / 10–100
 • Campuchia: 100–1.000 / 100–1.000
 • New Zealand: 10–100 / 10–100
 • Brunei: 10–100 / 10–100
 • Lào: 10–100 / 10–100

5.2, Mẹo tiếp thị kỹ thuật số cho thị trường Trung Quốc

 • SEO, SEM (Baidu)
 • Tiếp thị xã hội (WeChat & Weibo)
 • ePR (Sina, Sohu & QQ)

Vui lòng điền vào biểu mẫu sau để tiếp thị RCEP của chúng tôi thông qua Chiến dịch Tiếp thị Kỹ thuật số Trung Quốc.

 

Take advantage of this remarkable opportunity and start your China online presence and marketing today, by filing up the form as below.

Site URL (required)

Keywords/Keyphrase (required)

Type of Business (required)

We want to hear from you. Please complete the following form for your non-technical questions, concerns or feedback.

Full Name (required)

Email (required)

Company

Skype

Note: QiYang does not sell or share your email address or personal information with anyone.

What's your expectation from us? (required)
TrafficLeadsSalesOthers

Targets Profile

Describe what kind of audience you would target for marketing

Which Services (required)
SEOPPCOnline DisplayVideo MarketingSocial MarketingOnline Press ReleaseMarket Research ReportTraffic & Leads AnalysisTarget Behavior ResearchOthers

Please describe what other service you required if others being chosen

Which sounds acceptable? (required)

When are you likely to start your China marketing campaign? (required)

Enter the text from the image below